FOLLOW US!

Một startup Ấn Độ ăn nên làm ra nhờ bán xà phòng và kem đánh răng từ phân và nước tiểu bò

Cowpathy hiện đang bán các sản phẩm như xà phòng, kem đánh răng, dung dịch lau nhà, dầu dưỡng tóc, nhang, kem cạo râu và sữa rửa mặt … tất cả đều làm từ chất thải của bò.

Chẳng hạn như xà phòng sẽ được làm từ phân bò đã được làm khô và khử trùng, kết hợp với vỏ cam, cây oải hương …. Còn kem đánh răng của công ty được làm từ phân, mỡ và nước tiểu của bò. Hiện công ty còn phát triển thêm một dòng mỹ phẩm với các nguyên liệu như trên.

CEO của công ty – Umesh Sonic cho biết, thông thường người tiêu dùng sẽ hơi ngần ngại khi nghe sản phẩm làm từ những nguyên liệu như phân và nước tiểu bò, “Nhưng một khi họ sử dụng sản phẩm, họ sẽ hiểu được chất lượng của sản phẩm và tiêu chuẩn sản xuất tốt như thế nào”.

“Phân bò sẽ được làm khô ở nhiệt độ cao trong 3 ngày trước khi đưa vào sản xuất. Còn nước tiểu bò sẽ được đun ở nhiệt độ cao và chỉ phần hơi bay lên được sử dụng trong sản phẩm” Sonic giải thích.

Theo thông tin từ website của Cowpathy, sản phẩm xà phòng chứa 23% phân bò và 7% nước tiểu bò. Kem đánh răng chứa 10% phân, 10% nước tiểu và kết hợp với 2% mỡ bò, còn dung dịch lau sàn của Cowpathy cũng chứa 11% nước tiểu bò.
Theo thông tin từ website của Cowpathy, sản phẩm xà phòng chứa 23% phân bò và 7% nước tiểu bò. Kem đánh răng chứa 10% phân, 10% nước tiểu và kết hợp với 2% mỡ bò, còn dung dịch lau sàn của Cowpathy cũng chứa 11% nước tiểu bò.

“Một số khách hàng đã phản hồi rằng các vết chàm hơn hai năm nay của họ đã biến mất sau khi sử dụng xà phòng phân bò.” Soni nói.

Cowpathy đã đăng ký bản quyền các sản phẩm độc đáo của mình và hiện công ty đang bán được hơn 45.000 bánh xà phòng một tháng với giá khoảng 12.500đ cho một thanh 75 gam. Xà phòng phân bò đang được sử dụng trên khắp Ấn Độ và hơn 13 quốc gia khác nhau, bao gồm cả Mỹ.

Cowpathy cũng bán được hơn 5.000 tuýp kem đánh răng mỗi tháng với giá khoảng 26.500đ cho thanh 100 gram. Các sản phẩm khác của Cowpathy bao gồm: sữa rửa mặt (12.400đ cho ống 50 gram), dung dịch lau nhà (44.300đ cho 500 ml) và dầu dưỡng tóc (38.900đ cho 200ml).

Hiện tại Cowpathy đã được phê duyệt từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) cũng như các phòng an toàn thực phẩm của chính phủ Ấn Độ để tiếp tục sản xuất và cung cấp sản phẩm khắp trong và ngoài nước.

Lê Thanh Sang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *