FOLLOW US!

ĐỂ không THẤT VỌNG là đừng KỲ VỌNG

Ta có quyền hy vọng trên cơ sở tin vào điều ta có, điều ta làm, nhưng đừng kỳ vọng vào bất cứ ai, bất cứ sự việc nào. Cha mẹ ta, anh em ta, con cái ta, ruột rà như vậy nhưng họ là một thực thể khác. Họ có thân thể khác ta, trí óc khác ta, mỗi giây phút trải nghiệm trong đời họ đều khác ta, vậy lấy cơ sở gì để ta kỳ vọng?

Một mai, nếu họ không giống như ta mong đợi, chỉ đơn giản là họ đang sống cuộc đời của chính họ, không phải sống cho ta. Đặt kỳ vọng quá nhiều vào một người giống như đặt kỳ vọng quá nhiều vào anh thợ điêu khắc. Ta mong muốn một bức tượng giống hệt ta, trong khi mỗi nhát bào, mỗi lát cắt, một lần đẽo là một lần thay đổi trong từng sát na anh thấy thở, trong từng ánh mắt anh ấy nhìn, trong từng bậc cảm xúc anh ấy có.

Thế nên, đừng thất vọng nếu bức tượng anh ấy tạc cho ta, hoàn toàn không giống ta. Có thể đẹp hơn ta muốn, có thể xấu hơn ta nghĩ. Mũi có thể dài hơn, lưng có thể ngắn hơn. Nhưng đừng thất vọng. Anh ấy đã tạc xong rồi! Công việc anh ấy đã hoàn tất. Cái ta đang nhìn thấy là con mắt của anh ấy nhìn vào ta, bàn tay của anh ấy vào thời điểm đó, và thần thái của ta vào thời điểm đó.

Không ai có lỗi trong một bức tượng đã hoàn tất. Chỉ là cái ta có không như cái ta muốn. Người ta chọn không phải là người phù hợp. Thời khắc diễn ra không phải là thời khắc tốt nhất. Và nếu làm lại, ta biết là sẽ làm điều gì đó tốt hơn.

ĐỂ giải quyết một nùi RẮC RỐI, là TÁCH TỪNG SỢI MỘT RA, với lòng KIÊN NHẪN và TƯ DUY LOGIC.

Nếu sợi này đan xen với sợi khác chằng chịt, thì hãy chọn ra một sợi trung tâm – cái sợi có liên quan và quyết định nhiều nhất đến các sợi khác. Hãy tập trung vào sợi đó. Từ từ, những sợi khác sẽ ngãng ra.

ĐỂ luôn luôn TIN vào BẢN THÂN ta, là cần phải TỰ QUY CHIẾU hàng ngày.

Ta không luôn luôn đúng. Ta có thể đang sai. Ta đang sai điều gì đó? Ta có lỗi gì trong mối quan hệ đó? Ta cần làm gì để khắc phục đó? Có cần phải làm ngay không? Có thể dừng lại chờ đợi một cơ hội khác, một thời điểm khác không? Ta muốn điều này, ta có cơ sở nào để thực hiện điều đó?

Các cơ sở đó có đáng tin không? Một năm qua, ta có khá hơn một năm trước không? Một tháng qua, ta có khá hơn tháng trước không? Và hôm nay, ta có khá hơn hôm qua không? Nếu trả lời có hết, thì ta cũng có cơ sở để tin vào bản thân mình. Và nhớ rằng, có khi cả thế giới không chịu tin mình, điều đó không có nghĩa là ta không đáng tin. Hãy cúi mặt xuống và chờ đợi, ngày ta được tin, chắc chắn sẽ tới.
(st)

Sỏi thận là một căn bệnh khá phổ biến chiếm tỷ lệ khoảng 35% về các căn bệnh ở đường tiết niệu. Bệnh này thường gặp ở nam và nữ và độ tuổi dễ mắc bệnh nhất là khoảng từ 30 – 50 tuổi. Những Cơn đau do sỏi thận thường đến bất ngờ và khiến cho người bệnh đau đớn lúc thì âm ỉ, lúc thì dữ dội. Cơn đau sỏi thận làm cho người bệnh không thể tập trung, tệ hơn là không thể tỉnh táo và kiệt sức, thậm chí còn gây nguy hiểm nếu không cấp cứu kịp thời. Vì vậy đau thận phải làm sao là cần thiết trước khi bạn đến cơ sở y tế. Ngoài ra khi bị sỏi thận bạn nên có chế độ ăn hợp lý bệnh sỏi thận kiêng gì
Nếu bạn muốn biết rõ điều này, ngay bây giờ hãy tham khảo tại: http://cachchuasoithan.net/

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *