FOLLOW US!

Để cuộc sống tốt đẹp hơn, hãy có 10 danh sách sau

Trí tuệ của con người thực sự rất đáng kinh ngạc và tất cả chúng ta đều cố gắng để có được bộ nhớ ưu việt. Có rất nhiều cánh cửa hướng đến thành công và một trí tuệ tuyệt vời sẽ cho bạn chìa khóa để mở những cánh cửa ấy.

Kiểm soát cuộc sống thông qua việc lập danh sách vẫn luôn là chiến thuật vô song. Bằng cách sử dụng chúng như một công cụ nhắc nhở thường xuyên, chúng ta có thể sắp xếp được công việc một cách khoa học, và có được cái nhìn rõ ràng và tổng quát nhất về những việc chúng cần phải làm.

Những danh sách dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường đi đến thành công

1. Danh sách các mục tiêu

Mục tiêu và tham vọng là thứ thúc đẩy chúng ta tiến lên. Tuy nhiên, bạn cần tự hỏi mình xem “mục tiêu của bạn là gì” trước khi thật sự muốn đạt được nó. Danh sách mục tiêu là tất cả những gì bạn cho là cần thiết để đạt được. Đó có thể là sự ổn định về tài chính. Mục tiêu của mỗi người là khác nhau.

Ngay cả với danh sách mục tiêu của bạn. Ngày hôm nay sẽ khác ngày hôm qua và sẽ rất khác trong tương lai. Nó thay đổi khi bạn trưởng thành. Nếu không có danh sách mục tiêu cần đạt được bạn sẽ rất dễ mất phương hướng. Một điều quan trọng hơn hết, mỗi sáng thức dậy bạn có lý do tốt để bắt đầu một ngày mới. Và thật tuyệt khi bạn dần dần xóa đi được những đầu mục trong danh sách mục tiêu đó.

2. Danh sách những việc cần làm

Công việc dù lớn hay nhỏ đều là những bức tiến quan trọng trên con đường hoàn thành mục tiêu. Tuy nhiên con đường đi đến thành công không hề dễ dàng, do vậy chúng ta luôn có một danh sách dài những việc cần phải làm. Những công việc mới luôn phát sinh hàng ngày dù bạn là ai, một nhân viên văn phòng, sinh viên hay một nhà báo. Mặc dù nhiệm vụ bạn cần thực hiện không dễ dàng gì nhưng hoàn thành được một công việc nào đó luôn có ý nghĩa nhất định. Bạn sẽ thấy mình có thêm động lực khi đến gần mục tiêu của mình hơn hay học được cách giải quyết vấn đề.

Trong trường hợp nhiệm vụ nào đó bạn cần thời gian hơn 1 ngày, 1 tuần hay một tháng để giải quyết, hãy chia nhỏ nhiệm vụ lớn ấy thành các nhiệm vụ hàng ngày. Phương pháp này sẽ giúp bạn kiểm soát và giữ vững được tiến độ công việc. Danh sách và ghi chú là công cụ đắc lực để tăng năng suất, đặc biệt nếu bạn làm việc ở nhà.

3. Danh sách liên lạc

Sẽ thật là ảo tưởng nếu bạn muốn tự mình làm tất cả mọi việc, tuy nhiên một mối quan hệ đang có vấn đề sẽ dẫn đến một kết quả thê thảm. Để tìm được đồng minh hay đối tác là điều vô cùng khó khăn. Vì bạn bè hay gia đình – những người thân thiết nhất của bạn có thể không phải là đối tác hoàn hảo. Nếu bạn muốn đặt một mối quan hệ với ai đó, hãy chắn rằng bạn và người đó có những suy nghĩ và tầm nhìn chung. Trong quá trình xây dựng niềm tin giữa hai người hãy bước từng bước chậm dãi và vững chắc.

Trong cuộc sống, bạn sẽ gặp nhiều người tài năng, xuất chúng và những người đó sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Đừng ngần ngại giúp đỡ họ khi họ cần đến bạn vì bạn có thể có được những điều vô cùng ý nghĩa. Lập danh sách đặc biệt những địa chỉ liên lạc quan trọng như lập trình viên, luật sư, bác sĩ hay người là những công việc vặt…Không chỉ liên lạc với họ khi bạn cần, bạn nên duy trì một mối quan hệ lành mạnh và bền vững. Kết giao tri kỷ thì khó chứ có được một tình bạn tốt thì chúng ta hoàn toàn có thể làm được.

Nếu không có một danh sách địa chỉ liên lạc như vậy có thể một lúc nào đó bạn sẽ tự cô lập mình trước những vấp ngã và sóng gió của cuộc đời. Hãy đảm bảo danh sách này sẽ được lưu giữ cẩn thận để tránh những rắc rối liên quan đến điện thoại của bạn.

4. Danh sách chi tiêu

Đây là danh sách được nhắc đến nhiều và cũng là danh sách hay bị bỏ quên. Như chúng ta đã biết, có 2 loại chi phí: chi phí cho nhu cầu thiết yếu ( hóa đơn, thuế, thực phẩm) và chi phí cho những sở thích cá nhân. Chúng ta thường chi trả các khoản chi tiêu này thiếu hợp lý. Nói cách khác chúng ta chi cho mục đích cá nhân như nhu cầu cần thiết yếu và nhu cầu thiết yếu lại ở mức ưu tiên sau cùng. Tất nhiên, điều này hơi quá nhưng hiện đang có rất nhiều người tiêu nhiều hơn mức có thể chi trả. Chúng ta có thể ngăn chặn tình trạng này bằng cách sử dụng danh sách liệt kê những gì thật cần thiết để mua sắm như một lời nhắn nhủ bản thân.

Bằng cách liệt kê tất cả các khoản chi tiêu hàng tháng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về khả năng tài chính của bản thân. Mặt khác, không có danh sách tính toán chi tiết từng khoản chi tiêu, chúng ta sẽ rất dễ tin rằng mình có khả năng tham gia vào một số hoạt động mua sắm không cần thiết. Điều này dẫn đến những khoản nợ nần không đáng có. Xử lý tài chính đúng cách, ưu tiên chi phí sinh hoạt được coi là trách nhiệm của những người trưởng thành. Thành công được đo bằng số lượng của cải vật chất bạn có và nếu không có kế hoạch chi tiêu hợp lý thì chính bạn đang cản trở thành công của chính mình.

5. Danh sách các công cụ hữu ích

Xã hội ngày nay phụ thuộc rất nhiều việc sử dụng công nghệ. Chúng ta trao đổi thông tin, tính toán, đo đếm thời gian… nhờ vào các thiết bị điện tử. Nếu có vấn đề gì xảy ra với chiếc điện thoại hay chiếc máy tính cá nhân, cuộc sống hay công việc của chúng ta có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Công cụ hữu ích không chỉ khắc phục thiệt hại mà còn làm cho công việc của chúng ta dễ dàng hơn. Với việc mang lại hiệu quả công việc cao hơn, bạn đang tiến một bước gần với thành công hơn. Sử dụng các công cụ và ứng dụng phù hợp sẽ giúp bạn hoàn thiện những kỹ năng còn thiếu giúp quản lý công việc tốt hơn. Lưu giữ danh sách những công cụ hữu ích sẽ rất có lợi khi bạn cần đối phó với những vấn đề thường gặp như tìm kiếm một nhà hàng phù hợp để trao đổi với đối tác kinh doanh, lái xe đến những địa điểm không quen thuộc,quản lý công việc, học tập…

6. Danh sách những thay đổi của bản thân

Danh sách này xứng đáng để đề cập đến. Trong chúng ta chắc chắn rằng ai cũng nhận thức được những thiếu sót của bản thân. Nếu không phải tất cả thì chí ít cũng là một điểm yếu. Hãy nghĩ về bản thân mình, lập ra một danh sách tất cả những gì bạn cần cải thiện hoặc thay đổi và sau đó xem xét làm thế nào để thực hiện được chúng. Nếu người thân của bạn không tạo áp lực buộc bạn phải thay đổi thì chính bạn cũng nên nỗ lực vì bản thân mình.

Danh sách những điều cần cải thiện bao gồm những thay đổi về mặt thể chất, tinh thần, loại bỏ những thói quen xấu…Không hy vọng bạn sẽ thay đổi được hoàn toàn trong thời gian ngắn nhưng thay đổi bản thân dần dần hàng năm thì hoàn toàn có thể. Danh sách này đơn giản chỉ là để nhắc nhở bạn phải luôn hoàn thiện bản thân và xây dựng sự tự tin vào chính mình sau mỗi lần hoàn thành được mục tiêu. Từ chối thay đổi có thể biến bạn thành người thiếu tự tin, trầm cảm hay trở thành kẻ ngạo mạn quá tự tin. Cả hai điều này đều dẫn đến một tương lại không thành công.

7. Danh sách những ý tưởng sáng tạo

Lịch sử đã chỉ ra những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới là những người có cuộc cách mạng tư duy, những người dám thách thức quy luật sẵn có và thay đổi hiện thực. Một ý tưởng được định nghĩa là sáng tạo nó cần phải là một ý tưởng mới, thực tế và có ý nghĩa. Ví dụ, tạo ra một cái gì đó để giúp giao tiếp trực tuyến cho người khuyết tật, giúp họ có thể viết blog hay trở thành nhà văn. Một bàn phím với tính năng đặc biệt có thể tương tác với lưỡi của họ.

Bất cứ khi nào có một ý tưởng mới, hãy viết ra sau đó tra cứu xem ý tưởng mới này của mình có thất sự đột phá. Khi danh sách của mình hoàn thiện bạn cần xem xét kỹ lưỡng các ý tưởng. Tìm hiểu những việc cần phải làm để hiện thực hóa ý tưởng. Đó là cách tạo ra những người thành công. Hãy chuẩn bị tinh thần vì khi ý tưởng của bạn đưa ra sẽ có không ít người cho rằng nó chẳng mấy sáng tạo, nhưng điều quan trọng là bạn không được nản lòng. Sau tất cả, kiên trì là bí quyết của thành công.

8. Danh sách các kế hoạch cho tương tai

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe những câu: “ Ngày mai là điều bí ẩn”, “ Sống cho ngày hôm nay”, “ Bạn không thể biết trước tương lai sẽ ra sao”. Nhưng nếu không lập kế hoạch cho tương lai của mình thì chính bạn sẽ phó mặc tương lai của mình cho số phận. Ai cũng có kế hoạch của riêng mình nhưng vấn đề là nỗi sợ hãi ngăn cản hành động.

Để giải quyết vấn đề bạn cần lên danh sách những kế hoạch cho tương lai và xem xét cần làm gì để biến chúng thành sự thật. Điều này tương tự như lập danh sách các mục tiêu chỉ khác ở điểm danh sách này không nhất thiết liên quan đến tương lai cá nhân của bạn. Thay vào đó là là các sự kiện quan trọng sắp tới, thay đổi quan trọng về luật pháp, các xu hướng sắp tới, phần mềm hữu ích. Chúng sẽ giúp cho bạn có được sự chuẩn bị về thông tin một cách tốt nhất. Luôn luôn cập nhật, dự tính cho tương lai là đức tính tối quan trọng của một doanh nhân đại tài.

9. Danh sách kế hoạch dự phòng

Mỗi một hành động đều dẫn đến kết quả tương tự hoặc ngược lại nghĩa là không có gì bạn làm mà không để lại hậu quả. Mọi nỗ lực để đạt được thành công luôn có cái giá của nó. Dù rủi ro là không thể tránh khỏi do vậy chuẩn bị kế hoạch dự phòng là điều cần thiết.

Không ngừng cố gắng để chuẩn bị đối phó với hậu quả để có được sáng kiến lớn nhằm giảm thiểu thiệt hại. Thiếu đi phương án dự phòng đồng nghĩa với việc liều lĩnh và giảm đi cơ hội thành công

10. Bucket List

Cuối cùng, học cách sống để trải nghiệm sẽ khiến cho cuộc sống của bạn thú vị hơn. Bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc vì những gì mình đã trải qua. Một trong những lý do tại sao chúng ta muốn thành công là để thực hiện ước mơ hay hoàn thành những dự định. Để khi chúng ta già đi nhìn lại quãng đường ta đã đi với một nụ cười ấm áp chứ không phải là cái cau mày tiếc nuối.

Hãy viết ra ngay cả những điều không thể và tìm thấy những điều tuyệt vời tiếp theo bằng sức sáng tạo của mình. Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn trong cuộc sống hãy lật lại danh sách này để tìm thấy niềm vui và động lực để tiếp tục cuộc hành trình.

Sỏi thận là một bệnh hình thành từ sự kết tủa của các độc tố chất chứa trong nước tiểu. Có rất nhiều yếu tố là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận như nhiễm độc, tiêu thụ thực phẩm, lạm dụng một số loại thuốc… Vì vậy, bạn cần tìm hiểu một số dấu hiệu sỏi thận và những bạn nên biết triệu chứng của bệnh sỏi thận
để kịp thời phòng tránh ngay từ bây giờ nhé! Nếu bạn muốn biết rõ điều này, ngay bây giờ hãy tham khảo tại: http://cachchuasoithan.net/

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *