FOLLOW US!

Cán mốc 500 tỷ USD vốn hóa, Facebook và Amazon vừa gia nhập “câu lạc bộ siêu giàu” có một không hai trên hành tinh

Facebook và Amazon hiện gia nhập câu lạc bộ “những công ty giàu có” nhất thế giới khi giá trị thị trường của cả 2 đã cùng vượt qua cột mốc 500 tỷ USD.

Cụ thể, giá trị thị trường của Facebook đã vượt ngưỡng 500 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử vào sáng thứ 5 vừa qua sau báo cáo cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh. Trong khi đó, Amazon cũng đã cán mốc giá trị thị trường 500 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử vào phiên giao dịch ngày thứ 5.

Hiện tại chỉ có 3 công ty và đều trong ngành công nghệ đạt được giá trị này gồm có: Apple (798 tỷ USD), Alphabet (667 tỷ USD) và Microsoft (571 tỷ USD).

Sự gia tăng giá trị của Facebook và Amazon cho thấy niềm lạc quan của các nhà đầu tư về tương lai của những gã khổng lồ này. Chính nhờ sự tăng giá cổ phiếu – mỗi đơn vị tăng hơn 40% riêng trong năm nay đã giúp nhà sáng lập của những công ty này càng trở nên giàu có hơn bao giờ hết.

Jeff Bezos hiện 53 tuổi, khởi nghiệp kinh doanh vào năm 1995 và vừa “vượt mặt” được Bill Gates để giành lấy ngôi vị giàu nhất thế giới trong một khoảng thời gian ngắn. Trong khi đó, Zuckerberg hiện 33 tuổi, bỏ học Harvard và đang nắm khối tài sản 69 tỷ USD theo thống kê của Forbes.

Cột mốc 500 tỷ USD của Facebook đến trong thời điểm mạng xã hội này mới chỉ IPO được 5 năm. Tuy nhiên, hiện họ đã có hơn 2 tỷ người dùng và tạo ra một lượng lớn doanh thu từ những dịch vụ trên điện thoại di động. Thông qua những thương vụ mua lại, Facebook hiện còn sở hữu 2 nền tảng mạng xã hội và ứng dụng tin nhắn nổi tiếng gồm Instagram và WhatsApp.

Phố Wall dường như không bận tâm tới những tín hiệu cho thấy Facebook có thể đã gần tới “tuổi trung niên”. Cổ phiếu của công ty đã tăng 5% vào thứ 5 dù báo cáo cho thấy họ đạt tốc độ tăng trưởng doanh thấp nhất trong vòng gần 2 năm qua.

Amazon thì giúp thay đổi thói quen người tiêu dùng, tạo ra thử thách to lớn đối với những hãng bán lẻ vật lý. Hiện họ đang tiếp tục phát triển với doanh số trong ngày Prime Day tăng 60% so với năm ngoái. Hiện tại, Amazon đã tấn công vào lĩnh vực bán lẻ thực phẩm thông qua thỏa thuận mua lại Whole Foods với giá gần 14 tỷ USD.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

FOLLOW US

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *