Bạn có quá nhiều ý tưởng nhưng chưa biết kiếm tiền bằng cách nào thì đây là giải pháp

Xây dựng một Ngân hàng tư tưởng

Nếu bạn có rất nhiều ý tưởng hay ho trong đầu thì điều đầu tiên bạn cần làm là tạo ra một “ngân hàng ý tưởng” cho chúng. Bước đầu tiên biến ý tưởng thành hiện thực là phải biến chúng thành thứ hữu hình mà bạn có thể nhìn vào đó và thực hiện. Làm được điều này bạn sẽ thoát khỏi tình trạng “tôi có quá nhiều ý tưởng”.

Dưới đây là một vài ứng dụng giúp bạn sắp xếp khoa học những ý tưởng của mình:

Dưới dạng hình ảnh: EvernoteSpringpad đều rất hữu ích, chúng sẽ làm những ý tưởng sống động và thú vị hơn khi đọc, sắp xếp ý tưởng dễ dàng hơn. Cả 2 đều có sẵn phiên bản Web và phiên bản trên di động.

Dưới dạng văn bản: ResophNotes – ứng dụng ghi chú được ưa thích cho Windows và Velocity Notational sẽ tự đồng bộ những ghi chú văn bản lên tiện ích đám mây.

Đối với những ai thích sử dụng tiện ích Web: Wunderlist, Trello, Asana không chỉ tuyệt vời trong việc theo dõi các ý tưởng mà còn có thể theo dõi các hoạt động và thời gian thực hiện những ý tưởng đó của bạn

Dù là dùng công cụ nào, ngay cả một cât bút và một quyển sổ thì hãy đảm bảo bạn thoải mái khi sử dụng chúng và luôn truyền cảm hứng để bạn thực hiện.

Chi tiết hóa những ý tưởng

Một khi đã đưa ý tưởng sang định dạng hữu hình thì bước tiếp theo là “thêm thịt vào xương”. Có thể bạn là một thiên tài ý tưởng nhưng để biến ý tưởng thành hiện thực lại là chuyện khác. Hãy bắt đầu bằng việc Brainstorm những điều để biến ý tưởng thành hiện thực. “Tôi cần làm gì để thực hiện ý tưởng đó? Cần bao lâu để thực hiện chúng?…”. Một phương pháp tuyệt vời là sử dụng Sơ đồ tư duy.

Nhưng nếu Sơ đồ tư duy cùng không hiệu quả, hãy dùng phương pháp truyền thống. Một chiếc bút và một quyển sổ take note lại những ý tưởng từng ngày một, bạn có thể ghi lại bất kỳ ý tưởng nào lóe lên mà không cần chờ đợi.

Ưu tiên và thực hiện những ý tưởng trước khi chúng “mục nát”

Việc quan trọng sau khi sắp xếp ý tưởng là phải triển khai chúng. Hãy giải quyết những những việc quan trọng nhất trước, sắp xếp thực hiện chúng theo những tình huống thay đổi nhất định. Ví dụ nếu bạn là một người phát triển phần mềm, bạn sẽ muốn làm việc với những ứng dụng Windows 10 trước những người khác…

Hãy bỏ qua một vài ý tưởng từ ngân hàng ý tưởng nếu cần nhưng đừng bao giờ ngừng bổ sung ý tưởng mới.

Hãy bổ sung ý tưởng như một thói quen, dù chỉ là công việc hằng tuần thôi. Cách tốt nhất để làm tốt công việc là làm rất nhiều công việc, và cách tốt nhất để có ý tưởng tuyệt vời là không ngừng động não và viết chúng ra. Nếu việc không ngừng động não và tìm kiếm ý tưởng mới trở thành thói quen hằng ngày thì bạn sẽ thấy chẳng khó khăn gì trong việc tìm việc để làm. Bạn sẽ thấy Ngân hàng ý tưởng sẽ là một chiếc phao cứu sinh khi bạn cạn kiệt ý tưởng làm việc hay tìm một nguồn cảm hứng.

cao sung huou co tot khong| tac dung cua cao ban long|cao ban long co tot khong